Hotline: 097 775 62 63

Quá khứ, hiện tại hay tương lai, em cũng chưa từng quên anh!

03/06/2014

Những ngày đầu năm 2017, “Em chưa từng quên anh” – tiểu thuyết tình cảm đặc sắc của tác giả Cathleen Davitt Bell – chính thức ra mắt rộng rãi tới độc giả Việt Nam. Cuốn sách giúp bạn đọc hiểu được tình yêu thực sự là gì và sức mạnh to lớn của nó. Tình huống bất ngờ và tình tiết li kì sẽ làm bạn chẳng thể nào quên được tác phẩm này.

Em chưa từng quên anh” xoay quanh câu chuyện tình yêu đầy kỳ lạ của Juliet và Lucas. Bối cảnh của câu chuyện là ngôi trường trung học nơi Juliet – 16 tuổi và Lucas – sắp tròn 18 tuổi theo học. Điều đặc biệt của câu chuyện là nhân vật Lucas tuy mang thể xác của cậu học trò nhỏ nhưng lại mang trong mình kí ức của Lucas trưởng thành – khi đã trở thành một người lính.

Câu chuyện kì lạ này xảy ra khi Lucas đi thực hiện nhiệm vụ và bị thương nặng. Anh đứng chông chênh nơi ranh giới giữa sự sống và cái chết. Thời khắc đó, tình yêu của anh dành cho Juliet đã đưa một phần linh hồn của anh vượt thời gian trở về quá khứ, để anh có thể yêu cô thêm một lần nữa nồng nàn hơn, tha thiết hơn. Anh cũng mong muốn cho cô biết được kết cục bi thảm trong tương lai để cô có thể thuyết phục chàng Lucas học sinh thay đổi một số quyết định của anh tại thời điểm đó.

Khi trở về quá khứ, anh không những phải theo đuổi lại được trái tim Juliet mà còn phải thuyết phục được cô tin câu chuyện xuyên không tưởng chừng rất điên rồ và vô lý này. Cách miêu tả tâm lý tinh tế của Cathleen Davitt Bell đã lột tả được hết những giằng xé trong nội tâm của nhân vật Juliet trước câu chuyện của Lucas. Juliet sẽ lựa chọn giữa vì yêu mà tin câu chuyện “điên rồ” của bạn trai hay nghe theo lí trí mà rời xa câu chuyện hão huyền này để bản thân không bị tổn thương?

Cuối cùng vì tình yêu, Juliet đã lựa chọn tin Lucas vô điều kiện. Cô tin anh chỉ vì trái tim mách bảo người cô yêu xứng đáng được tin tưởng chứ không phải vì lí trí chỉ đường. Khi ta yêu một người, ta sẽ dành tất cả tin yêu để đối đãi với người đó. Dù thực tế có những chứng cứ chứng minh điều ngược lại thì ta vẫn sẽ tin theo những gì trái tim muốn tin, chỉ cần là lời người đó nói thì ta sẽ tin chẳng cần lí do. Juliet đã yêu Lucas bằng cả trái tim và niềm tin của mình nên mới có thể nghe theo những điều “điên rồ” nơi anh và cương quyết nắm tay bạn trai đối đầu với tương lai sóng gió phía trước.

Trong thời khắc hiểm nguy, Lucas cũng chỉ nghĩ đến Juliet, chỉ mong có thể được yêu cô thêm một lần nữa trong cuộc đời này. Khao khát và tình yêu của anh lớn đến nhường nào mới có thể làm nên điều kì diệu đưa anh ngược về quá khứ tìm lại cô gái mười sáu tuổi năm đó? Tình yêu của Lucas dành cho Juliet đã làm nên phép nhiệm màu làm thay đổi quy luật của tự nhiên. Nó cũng minh chứng cho tình yêu bất diệt – dù ở quá khứ, hiện tại hay tương lai.

Có thể nói qua từng trang sách, tác giả Cathleen Davitt Bell đã viết nên một bản tình ca đẹp của tuổi học trò. Dù sau này khi đã trưởng thành thì những cảm xúc mãnh liệt thuở ban đầu vẫn đẹp tinh khôi, sự rung động thời thanh xuân non nớt vẫn là những kí ức mãi mãi chẳng thể quên.

Tuy nhiên, phần tiếp theo của câu chuyện lại làm bạn đọc quặn thắt trong tim bởi những sự kiện xảy ra sau khi Juliet tuổi 16 biết trước chuyện tương lai và tác động vào nhưng chúng vẫn không hề thay đổi. Lucas tiếp tục thực hiện ước mơ trở thành lính của mình, hai người chia tay và anh vẫn bị tử thần gọi tên. Liệu sức mạnh tình yêu từng đưa anh vượt thời gian để yêu cô gái của mình thêm một lần nữa, có thể giúp anh thoát khỏi bàn tay của Tử thần? Đáp án đã được Cathleen Davitt Bell viết nên đầy thuyết phục ở những trang cuối cùng, khiến bạn đọc có thể rơi nước mắt vì xúc động.

Dù những chương đầu của Em chưa từng quên anh khiến bạn đọc cảm thấy rối rắm vì những kí ức không ăn khớp với hiện tại của Lucas, nhưng sau đó tác giả đã giải thích một cách hợp lí câu chuyện rắc rối thuở ban đầu. Cách xây dựng tình huống bất ngờ, lạ lẫm nhưng được liên kết chặt chẽ, mạch lạc đã tạo nên tính thuyết phục của cuốn tiểu thuyết. Dù gấp cuốn sách lại thì chắc chắn độc giả vẫn không thể quên được mối tình vượt thời gian, vượt không gian này!

Credit: http://eva.vn/di-dau-xem-gi/qua-khu-hien-tai-hay-tuong-lai-em-cung-chua-tung-quen-anh-c40a298384.html