Hotline: 097 775 62 63

Hành trình phiêu lưu cùng “Bob – Chú mèo đường phố”

03/06/2014

VTV.vn – Cuốn tự truyện “Bob – Chú mèo đường phố” kể về một câu chuyện cảm động và cao thượng, sẽ dễ dàng làm lay động trái tim của bất kỳ người đọc nào.

Khi James Bowen – một nghệ sĩ đường phố lang thang tìm thấy con mèo mướp vàng bị thương đang nằm cuộn tròn trước cửa phòng trọ của mình, anh không biết rằng cuộc đời anh sẽ thay đổi nhiều.

James sống tạm bợ ngày qua ngày trên những con phố sầm uất của London (Anh). Anh chẳng bao giờ nghĩ rằng mình sẽ cưu mang một sinh vật bé nhỏ để bầu bạn. Nhưng theo lý trí mách bảo, James không thể ngoảnh mặt làm ngơ trước tình cảnh của chú mèo đó, nó thông minh và tỏa ra một khí chất đặc biệt.

James quyết định sẽ chăm sóc nó và đặt tên là Bob. Sau khoảng thời gian Bob được chăm sóc và dần hồi phục, James quyết định để Bob đi, tưởng tượng rằng anh sẽ không gặp được nó lần nữa.

Tuy nhiên, Bob lại nghĩ khác. Không bao lâu sau cả James và Bob chẳng thể tách rời được nhau trong những cuộc phiêu lưu hài hước và không thiếu phần nguy hiểm. Cuộc sống của cả hai thay đổi từng ngày, những vết thương quá khứ của cả hai dần được chữa lành.

James cho rằng: “Mèo là loài nổi tiếng kén cá chọn canh. Và nếu một con mèo không thích chủ của nó, nó sẽ đi ra ngoài và tìm chủ mới. Mèo luôn làm vậy. Chúng đi và sống với một ai khác. Khi người ta thấy tôi với chú mèo của tôi, hình ảnh tôi mềm đi trong mắt họ. Nó khiến tôi người hơn. Đặc biệt là sau một thời gian dài tôi chẳng ra hồn người. Theo cách nào đó, chú mèo đã khiến tôi có lại chính mình. Tôi đã từng là kẻ không phải người, giờ tôi lại được là người”.

Mèo Bob đã an ủi và động viên James trong những tháng ngày khó khăn nhất, giúp anh trở lại cuộc sống bình thường sau những chuỗi ngày sống vật vờ như một cái bóng. Bob mang đến cho James sự bình yên, một mái ấm, một người đồng hành tin cậy. Từ ấy, cuộc đời của hai cá thể đó gắn kết tạo nên một hình ảnh thật đẹp, giàu sức lay động.

Dựa trên một câu chuyện có thật, ngay từ khi ra mắt, tác phẩm đã trở thành một hiện tượng toàn cầu, lọt vào top bán chạy của tờ New York Times và đứng trong top bán chạy tại Anh 52 tuần liên tiếp. Tác phẩm cũng đã được xuất bản tại hơn 30 quốc gia trên thế giới.

Credit: http://vtv.vn/van-hoa-giai-tri/hanh-trinh-phieu-luu-cung-bob-chu-meo-duong-pho-20161116175341213.htm