Hotline: 097 775 62 63

“Bob – Chú mèo đường phố”, cuốn sách lay động trái tim độc giả

03/06/2014

Ngay từ ngày đầu  ra mắt, “Bob – Chú mèo đường phố” đã trở thành một hiện tượng toàn cầu, lọt vào top bán chạy của tờ New York Times, đứng trong top bán chạy tại Anh 52 tuần liên tiếp và được xuất bản tại hơn 30 quốc gia trên thế giới.

Khi James Bowen – một nghệ sĩ đường phố tìm thấy con mèo hoang màu vàng bị thương đang nằm cuộn tròn trước cái ổ náu của anh, anh không biết rằng cuộc đời anh sẽ thay đổi nhiều đến như thế nào.

James sống tạm bợ qua ngày, làm công việc hát rong trên những con phố của London và Bob sống vất vưởng trên từng mái nhà, ốm yếu, bị thương và cô độc. James không thể ngoảnh mặt làm ngơ với chú mèo này, một con mèo thông minh mà số phận đã cho anh gặp nó. Anh chăm sóc Bob và giúp nó khỏe mạnh dần lên, sau đó để Bob đi, tưởng tượng rằng anh sẽ không gặp được nó lần nữa. Nhưng Bob dường như lại có suy nghĩ khác…

Cuộc đời của James là những chuỗi ngày cơ cực, cuộc sống rơi vào tuyệt vọng, nghiện ngập, thất nghiệp, tiền kiếm sống bằng việc hát rong không đủ nuôi sống mình. Anh đã từ rất lâu không liên lạc với gia đình. Sống bằng việc nay đây mai đó trên những con phố, anh thấy mình cô độc và cảm thấy cuộc đời này tất cả như đang quay lưng lại với mình. Nhưng sự xuất hiện của Bob bên cạnh đã khiến cho James như được tái sinh một lần nữa.

“Tuyệt vời”, “cảm động”, “quá đỉnh”… là những từ ngữ được nhắc đến khi độc giả chia sẻ cảm xúc về cuốn sách. Đặc biệt New York Times đã dành hết lời ca ngợi cho cuốn sách “Mèo Bob đã trở nên nổi tiếng như chú chó Marley của John Grogan”.

Hay Kirkus Reviews đã nói đây là “Cuốn sách hoàn hảo cho những người muốn tìm lại niềm tin vào cuộc sống”.

Bob – một con mèo tưởng chừng rất đỗi bình thường đã làm điều gì để cứu rỗi cuộc sống của một người tưởng chừng như đã chìm xuống đáy?  Hãy thử lật giở những trang sách bạn sẽ được tìm cho mình câu trả lời!

Sách được phát hành trên toàn quốc vào ngày 20/11/2016./.